rem cua, rèm cửa

Tượng Bồ Đề Đạt Ma gỗ nu nghiến đạt kỷ lục gia Việt Nam -

. Đạt ma Sư tổ - http://www.noithatdaigia.vn
- Sư tổ Bồ Đề Đạt Ma, tên thật là Bồ Đề Đa La, con trai thứ ba của vua Nam Thiên Trúc, thuộc dòng Sát Đế Lợi. Ngay từ bé ngài đã tỏ ra là một người liễu đạo và được truyền tâm ấn. Về sau Ngài đi tu và gặp Tổ Bát Nhã Đa La, đời thứ 27 của Phật giáo Thiên Trúc.

go ngoc nghien

Ngài được truyền Y Bát làm Tổ đời 28. Sau đó vào ngày 21 tháng 7 năm Mậu Tuất (năm 518 sau tây Lịch) Ngài lên thuyền vượt biển sang trung Hoa. Ngài tới Quảng Châu vào ngày 1 tháng 10 năm Đinh Mùi. Vua Lương Võ Đế hay tin liền mời Ngài về Kim Lăng để hội kiến, nhưng vì ý không hợp nhau nên chia tay.. Đạt ma Tổ Sư bứt một cọng lau ném xuống sông, rồi đứng trên đó mà vượt Trường Giang (cước đạp lô điệp quá giang). Năm 1307, ở Tung Sơn Thiếu Lâm Tự có lập một tượng đá, tạc cảnh Ngài đạp cọng lau qua sông. Năm Hiếu Xương thứ ba, đời Bắc Ngụy (527), Ngài Bồ Đề Đạt Ma đến Tung Sơn Tự. Tại đây, Ngài thấy nhiều nhà sư có thể trạng yếu đuối, thường hay ngủ gật trong lúc Ngài thuyết giảng và không chịu nổi với khí lạnh bên ngoài của núi rừng xâm nhập. Vì thế, Ngài quyết định tham thiền để tìm cách giúp đỡ những nhà sư này. Kết quả sau 9 năm diện bích trong động thiếu Thất, Ngài đã đúc kết hết thảy tinh yếu vào trong hai cuốn Dịch Cân Kinh và Tẩy Thủy Kinh, trở thành tỵ tổ của Thiếu Lâm võ công và cũng là Sư Tổ Thiền Tông Trung Hoa.
Tượng Sư tổ Đạt Ma thường được đặt ở những vị trí trang trọng, Ngài có thể chế hoá hung khí giải trừ tai ách, đem lại bình an, cho gia chủ.http://www.noithatdaigia.vn - 0909 42 42 68

tags: go lu nghien, lục bình gỗ nu, sập gỗ nu, bàn ghế gỗ nu, bàn ghế gỗ nghiến, tủ gỗ nu nghiến, tượng gỗ nu nghiến, giá gỗ nu nghiến, gỗ nu nghiến là gì, gỗ nu cẩm lai, gỗ nu hương, tượng gỗ nu hương, tượng gỗ nu nghiến, gỗ nu nghiến hà giang.

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới